Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ Ô tô, Đây là thời điểm thích hợp để mua xe Peugeot?

  • Thành Auto
  • 1,538 lượt xem

Các dòng Peugeot đều lắp ráp trong nước và sẽ được hưởng 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ và đây được coi là thời điểm tốt nhất để khách hàng sở hữu những mẫu xe của thương hiệu Pháp.

Chính phủ đồng ý giảm 50% trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước

Sau Tết Nguyên đán, thị trường ô tô tại Việt Nam liên tục ghi nhận sự sụt giảm về doanh số bán hàng. Đơn cử như trong tháng 5/2023, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 20.726 xe, giảm 8% so với trước đó và đặc biệt giảm 53% so với tháng 5/2022.

Nguyên nhân của sự sụt giảm thị trường đến từ việc nhu cầu mua sắm ô tô của người dân giảm sút bởi suy thoái kinh tế toàn cầu. Mặc dù các hãng xe ô tô đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi, nhưng lượng xe bán ra chưa có dấu hiệu phục hồi. Điều này cần những giải pháp mạnh tay hơn để thị trường ô tô có thể quay trở lại quỹ đạo trong những tháng còn lại.

Chính phủ kích cầu mua sắm bằng việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước.
Chính phủ kích cầu mua sắm bằng việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước.

Sau khi Bộ Tài chính đề xuất, Chính phủ đồng ý giảm 50% trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước và giao sớm triển khai. Thời gian dự kiến áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước là từ 1-7 đến 31-12/2023.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được Bộ Tài chính đề xuất là bởi kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế từ nhiều năm qua do dịch Covid-19.

Ở lĩnh vực công nghiệp ô tô cũng gặp những khó khăn chung như toàn bộ nền kinh tế. Điều này khiến sản lượng tiêu thụ xe sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước giảm đáng kể so với trước.

Với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, thị trường ô tô được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn, đặc biệt là các dòng xe lắp ráp trong nước. Không chỉ vậy, để cạnh tranh với xe lắp ráp, các hãng có xe nhập khẩu cũng phải tự “cắt máu" nếu không muốn quá nhiều hàng tồn kho.

Giảm 50% lệ phí trước bạ - Thời điểm thích hợp để mua xe Peugeot

Các dòng xe Peugeot đều lắp ráp trong nước nên được hưởng 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ áp dụng từ tháng 7-2023.
Các dòng xe Peugeot đều lắp ráp trong nước nên được hưởng 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ áp dụng từ tháng 7-2023.

Trước khi có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước, Peugeot là một trong những thương hiệu đi đầu giảm giá niêm yết các dòng xe đang bán ở Việt Nam.

Theo công bố từ thương hiệu ô tô đến từ Pháp từ tháng 5/2023, các dòng xe Peugeot 2008, 3008, 5008, Traveller đều ghi nhận mức giảm từ 50 - 110 triệu đồng. Nhờ vậy, khách hàng không những được giảm trực tiếp giá niêm yết mà mức giảm cả giá lăn bánh so với trước đây.

Ngoài ra, kể từ tháng 7/2023, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ được áp dụng, các dòng xe Peugeot cũng thuộc diện lắp ráp trong nước nên cũng được hưởng ưu đãi.

Như vậy, ngoài mức giảm giá niêm yết đã áp dụng, người dùng đăng ký những dòng Peugeot trong tháng 07/2023 còn sẽ tiết kiệm gần 100 triệu đồng từ ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ.

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ Ô tô, Đây là thời điểm thích hợp để mua xe Peugeot?

> Xem chi tiết bảng giá xe Peugeot 2008 lăn bánh & khuyến mãi

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ Ô tô, Đây là thời điểm thích hợp để mua xe Peugeot?

> Xem chi tiết bảng giá xe Peugeot 3008 lăn bánh & khuyến mãi

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ Ô tô, Đây là thời điểm thích hợp để mua xe Peugeot?

> Xem chi tiết bảng giá xe Peugeot 5008 lăn bánh & khuyến mãi

Theo những người có kinh nghiệm đã từng mua xe trước đây, trước thời điểm áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ là thời điểm tốt nhất để mua xe lắp ráp trong nước. Do đó, những ngày cuối tháng 6 được coi là thời điểm “vàng” để khách hàng sở hữu những chiếc xe Peugeot. 

Khi khách hàng mua xe Peugeot sẽ được đại lý áp dụng những chương trình khuyến mại riêng như giảm tiền mặt hoặc tặng quà trong tháng này. Trong khi đó, nếu để sang tháng 7 mới mua xe, khi nhu cầu người dân gia tăng, đại lý sẽ cắt giảm ưu đãi đang áp dụng như giảm 50% lệ phí trước bạ các năm trước.

Khi mua xe trong tháng 6, khách hàng hoàn toàn có thể để đến tháng 7 đăng ký sẽ được hưởng trọn vẹn ưu đãi. Theo quy định, từ thời điểm xuất hoá đơn bán hàng đến khi đăng ký xe không được quá 30 ngày, trong khi hiện tại chỉ còn 10 ngày nữa là được áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ nên khách hàng có thể mua xe Peugeot để chờ đăng ký.

Ngoài ra, các tư vấn bán hàng cho biết, người dùng có thể ký chờ và nhận xe trong tháng 7. Việc ký chờ và thanh toán tiền trong tháng 6 coi như khách hàng đã mua xe chỉ chờ đến tháng 7 xuất hoá đơn vừa được hưởng mọi ưu đãi từ hãng xe cũng như đại lý áp dụng.

Có thể nói, những ngày cuối tháng 6-2023 là thời điểm thích hợp nhất để người Việt có thể sở hữu những chiếc xe thương hiệu châu Âu - Peugeot. Xe Peugeot ngoài được giảm giá niêm yết, được ưu đãi từ đại lý sẽ còn được giảm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ từ tháng 7 nên sẽ giúp người dùng tiết kiệm hàng trăm triệu đồng so với trước đây.

Đại lý xe Peugeot 2008

Peugeot Hồ Chí Minh
Peugeot Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh
Peugeot Bình Dương
Peugeot Bình Dương
Bình Dương
Đặt Hotline đại lý tại đây
Công ty Xe Tốt Việt Nam

Bạn đọc đánh giá

5/5 (4 đánh giá)

Đánh giá của bạn

Tin liên quan