Ford Ranger Raptor 2023 có nhiều thay đổi đáng chú ý, sắp bán ra tại Việt Nam từ tháng 2

  • Thành Auto
  • 1,829 lượt xem

Ford Ranger Raptor đã được hãng xe Mỹ ra mắt các khách hàng Việt từ năm 2018. Tuy nhiên mẫu xe này lại được đăng ký mục đích sử dụng và biển số xe du lịch thay vì đăng ký dưới dạng bán tải như Ford Ranger.

Ngoài sự điều chỉnh về hình thức đăng ký thì Ford Ranger Raptor 2023 còn đón nhận thêm khá nhiều nâng cấp đáng chú ý về mặt trang bị.

Ford Ranger Raptor 2022 có nhiều thay đổi đáng chú ý, sắp bán ra tại Việt Nam từ tháng 2

Ford Ranger Raptor 2023 được đăng ký dưới dạng xe bán tải chở hàng

Theo thông tin từ giới tư vấn bán hàng, ở bản nâng cấp này Ford Ranger Raptor sẽ có đăng ký mục đích sử dụng được chuyển đổi từ xe con thành xe bán tải chở hàng, tức là tương tự như “người anh em” Ford Ranger bán tải.

Khách hàng được hưởng lợi gì khi xe được chuyển đổi hình thức đăng ký?

Ưu điểm của sự thay đổi này đó là mức phí trước bạ của xe sẽ không bị áp dụng ở mức 12% ở Hà Nội và 10% đối với các tỉnh thành khác như hiện nay. Như vậy, Ford Ranger Raptor 2023 sẽ có mức phí trước bạ là 7.2% khi đăng ký tại Hà Nội và 6% khi đăng ký ở các tỉnh.

Ford Ranger Raptor 2022 có nhiều thay đổi đáng chú ý, sắp bán ra tại Việt Nam từ tháng 2

Ford Ranger Raptor hiện tại có giá niêm yết là 1.202 tỷ đồng. Nếu áp dụng hình thức đăng ký mục đích sử dụng cũ thì phí trước bạ của xe sẽ là 144 triệu đồng tại Hà Nội và 120 triệu đồng ở các tỉnh khác.

Trong khi đó với với hình thức đăng ký mới thì phí trước bạ của xe ở Hà Nội và các tỉnh lần lượt là 86 triệu đồng và 72 triệu đồng. Từ đó giúp các khách hàng tiết kiệm được một số tiền đáng kể khi mua xe.

Hạn chế của việc chuyển đổi hình thức đăng ký

Việc thay đổi đăng ký mục đích sử dụng của Ford Ranger Raptor cũng có điểm hạn chế. Đó là niên hạn sử dụng của xe bị giới hạn còn 25 năm thay vì vô thời hạn như trước kia. Với những khách hàng có tâm lý “mua một lần dùng cả đời” thì sự thay đổi này cũng khiến họ phải băn khoăn ít nhiều.

Ford Ranger Raptor 2022 có nhiều thay đổi đáng chú ý, sắp bán ra tại Việt Nam từ tháng 2

Trên thực tế, thông tin về sự thay đổi mục đích sử dụng của Ford Ranger Raptor cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng giá trị của dòng xe này nằm ở việc được đăng ký như xe con. Khi mục được sử dụng được chuyển về dạng xe bán tải thì Ford Ranger Raptor sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ khác.

Mặc dù vậy, quãng thời gian 25 năm cũng tương đối dài và đủ để chiếc xe được tận dụng cho mục đích của người dùng.

Những nâng cấp của Ford Ranger Raptor 2023

Ford Ranger Raptor 2022 có nhiều thay đổi đáng chú ý, sắp bán ra tại Việt Nam từ tháng 2

Ford Ranger Raptor 2022 có nhiều thay đổi đáng chú ý, sắp bán ra tại Việt Nam từ tháng 2

Xe Ford Ranger Raptor bản nâng cấp đã đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 theo quy định. Bên cạnh đó, mẫu bán tải còn được bổ sung thêm một số tính năng và trang bị mới như hệ thống quản lý ắc quy, tính năng ngắt động cơ tự động khi xe dừng đèn đỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Hàng ghế trước giờ đây đã có thể chỉnh điện 8 hướng tích hợp sưởi và hàng ghế thứ 2 có thêm tính năng nhắc nhở thắt dây đai an toàn. Những tính năng này giúp cho Ford Ranger Raptor trở nên thực dụng hơn, đem đến trải nghiệm hành trình tiện nghi cho hành khách và người lái.

Ngoài ra, mẫu bán tải vẫn sử dụng động cơ Bi-Turbo 2.0L cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Động cơ này đi kèm với hộp số tự động 10 cấp. Bởi đây chỉ là bản nâng cấp nên các thiết kế nội và ngoại thất của xe vẫn được giữ nguyên.

Kết luận

Bản nâng cấp của Ford Ranger Raptor sắp bán tại Việt Nam vào tháng 2 vẫn sẽ được phân phối tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Thế hệ mới của mẫu xe này cũng sắp sửa trình làng vào ngày 22-2 tới đây. 

Tại Việt Nam, Ford Ranger Raptor không có bất cứ đối thủ nào cạnh tranh trong cùng phân khúc, với nhóm đối tượng khách hàng chủ yếu là những người yêu thích thiết kế hiện đại và trải nghiệm offroad đỉnh cao.

Tham khảo: Bảng giá xe Ford mới nhất

Đại lý xe Ford Ranger Raptor 2024

Ford Miền Nam
Ford Miền Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam
Ford Miền Bắc
Ford Miền Bắc
Hà Nội và các tỉnh miền Bắc
Đặt Hotline đại lý tại đây
Công ty Xe Tốt Việt Nam

Bạn đọc đánh giá

5/5 (1 đánh giá)

Đánh giá của bạn

Tin liên quan