Những mẫu xe bán chạy nhất từng phân khúc tại Việt Nam 2020: Vios duy trì sức thống trị và sự xuất hiện lần đầu tiên của Fadil

  • Thành Auto
  • 844 lượt xem

Thị trường ô tô tại nước ta vào những dịp cuối năm đang trở lên sôi động hơn bao giờ hết sau khi tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát. Hàng loạt các phiên bản xe được ra mắt cũng như sự xuất hiện của nhiều những cái tên mới. Vậy, những mẫu xe nào đang bán chạy nhất trong từng phân khúc tại thị trường Việt Nam? 

Những mẫu sedan hạng A bán chạy nhất

gia-xe-vinFast-fadil-2021-danhgiaxehoi-vn

Phân khúc các mẫu xe đô thị cỡ nhỏ đang ngày được khách hàng tại Việt Nam quan tâm nhiều hơn, đặc biệt là trong phân khúc hạng A. Hiện nay, 3 cái tên đang dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng A tại thị trường nước ta đó là: Vinfast Fadil, Hyundai I10 và Kia Morning. Đây đều là những mẫu sedan có ngoại hình nhỏ gọn, giá thành khá mềm, rất phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người Việt. 

Dù vừa mới ra mắt, mẫu sedan hạng A đến từ thương hiệu Việt Nam đã tạo nên một cơn sốt trong thị trường xe hơi. Vinfast Fadil hiện đang dẫn đầu về doanh số trong năm 2020 với doanh số bán ra là 18.016 chiếc. Theo sau Vinfast Fidal là Hyundai I10 với doanh số 17569 chiếc và cuối cùng là Kia Morning với doanh số 6.228 chiếc. 

Hiện nay, giá của Vinfast Fadil đang dao động từ 368 - 455 triệu đồng. Giá Hyundai I10 là từ 338-468 triệu đồng. Cuối cùng là Kia Morning với mức giá bán là 317 - 494 triệu đồng, tùy từng biến thể. 

Tham khảo:

» Giá xe Vinfast VF5 lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất (thay thế Fadil)

» Giá xe Hyundai i10 lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Kia Morning lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Toyota Wigo lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

Những mẫu sedan hạng B bán chạy nhất 

gia-xe-vios-1-5-g-cvt--2021-giaxehoi-vn

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, thị trường xe sedan hạng B đang khá sôi động với sự góp mặt của nhiều cái tên quen thuộc như: Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City, Mazda2 sedan, Mitsubishi Attrage,... Đây là dòng xe đô thị cỡ nhỏ phân khúc B có khả năng vận hành bền bỉ và ổn định cùng mức giá hấp dẫn nên rất được ưa chuộng. 

Ba cái tên đứng đầu trong danh sách những mẫu sedan hạng B xe bán chạy nhất tại Việt Nam hiện đang là: Toyota Vios, Hyundai Accent và Kia Soluto. Tất cả đều là những dòng xe quen thuộc đến từ các thương hiệu lớn và có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. 

Với ngoại hình bắt mắt, khả năng vận hành ổn định, không khó hiểu khi Toyota Vios luôn đứng đầu trong phân khúc sedan hạng B nói riêng và các mẫu sedan nói chung với doanh số bán ra lên đến 30.251 xe trong năm 2020. Hiện nay mẫu xe này đang có giá bán niêm yết là 490 - 570 triệu triệu đồng, tùy từng biến thể.

Xếp ngay sau mẫu “sedan quốc dân là Hyundai Accent với ngoại hình thu hút, trẻ trung. Mẫu xe này có doanh số bán ra trong năm 2020 là 20.776 chiếc, với giá bán là 426 - 542 triệu, tùy từng biến thể. Xếp thứ 3 là Kia Soluto với doanh số khá lép vế 8.334 xe. Giá bán của dòng xe này hiện nay dao động trong khoảng từ 359 - 455 triệu đồng. 

Tham khảo:

» Giá xe Toyota Vios lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Hyundai Accent lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Kia Soluto lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

Những mẫu sedan hạng C bán chạy nhất

gia-xe-kia-cerato-2021-danhgiaxehoi-vn

Sự lên ngôi của những mẫu sedan hạng A và B khiến cho doanh số của phân khúc sedan hạng C cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Hiện nay, nằm trong top 3 những mẫu sedan hạng C xe bán chạy nhất tại Việt Nam là những cái tên quen thuộc như: Kia Cerato, Mazda 3 và Hyundai Elantra. 

Trong năm vừa qua, Kia Cerato đã xuất sắc vượt qua những dòng xe khác và vươn lên dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng C với doanh số bán ra 12.033 chiếc. Theo sát phía sau là Mazda 3 với doanh số 9775 xe và xếp thứ 3 là Hyundai Elantra với con số 4694 xe bán ra. 

Giá bán niêm yết của Kia Cerato hiện đang là 544 - 685 triệu đồng, đây cũng là mẫu xe có giá bán thấp nhất trong phân khúc sedan hạng C. Giá xe Mazda 3 dao động từ 699 - 849 triệu động. Hyundai Elantra có mức giá bán trong khoảng 580 - 769 triệu đồng, cho từng biến thể khác nhau.

Tham khảo:

» Giá xe Kia K3 lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất (thay thế Cerato)

» Giá xe Mazda 3 lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Hyundai Elantra lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

Những mẫu sedan hạng D và E bán chạy nhất

ngoai-that-xe-vinfast-lux-a2.0-2021-danhgiaxehoi-vn.jpg

So với doanh số của các mẫu sedan hạng C thì doanh số của các dòng Sedan D và E cũng ở tình trạng thấp tương tự. Dẫn đầu trong phân khúc này là mẫu VinFast Lux A2.0 với doanh số bán ra chỉ 6013 chiếc. Tiếp theo là dòng Toyota Camry với doanh số 5.406 và cuối cùng là mẫu Mazda 6 với số lượng bán ra là 1.653. 

Với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng thì có thể dễ hiểu khi dòng sedan này không quá phổ biến tại nước ta. Với thu nhập bình quân của người Việt thì sự lựa chọn lý tưởng nhất vẫn là các mẫu sedan hạng A và B với mức giá trên dưới 500 triệu đồng. 

Giá bán của VinFast Lux A2.0 hiện nay đang nằm trong khoảng từ 928 triệu - 1.131 tỷ đồng. Trong khi đó các đối thủ là Toyota Camry đang có giá là 1.023 - 1.235 tỷ đồng và Mazda 6 được bán ra với giá niêm yết là 819 - 1.019 tỷ đồng. 

Tham khảo:

» Giá xe VinFast VF8 lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất (thay thế Lux A)

» Giá xe Toyota Camry lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Mazda 6 lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

Những mẫu xe Crossover hạng B bán chạy nhất

gia-xe-hyundai-kona-2021-danhgiaxehoi-vn-2

Dù không quá được ưa chuộng nhưng các mẫu Crossover hạng B hiện nay cũng xuất hiện nhiều trên các con đường tại Việt Nam. Ba cái tên dẫn đầu trong phân khúc này tại Việt Nam đang là Hyundai Kona, Kia Seltos và Ford Ecosport. 

Nửa cuối năm 2020 là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Kia Seltos thế hệ mới cùng Ford Ecosport và Hyundai Kona. Tuy nhiên, cuối cùng Kona vẫn giữ được ngôi vị dẫn đầu doanh số với 7863 chiếc được bán ra. Dù vậy, Kia Seltos cũng không hề lép vế với doanh số 6.065 chiếc. Cuối cùng là dòng Ford Ecosport đang tỏ ra đuối sức với chỉ 2.813 chiếc được bán ra. 

Giá bán Hyundai Kona hiện nay đang nằm trong khoảng từ 636 - 750 triệu đồng. Trong khi đó các đối thủ là Kia Seltos đang có giá bán niêm yết là 599 - 719 triệu đồng. Ford Ecosport được bán ra với giá 603 - 686 triệu đồng, một trong những chiếc Crossover hạng B có giá bán rẻ nhất.

Tham khảo:

» Giá xe Hyundai Creta lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất (thay thế Kona)

» Giá xe Kia Seltos lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Ford Territory lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất (thay thế EcoSport)

Những mẫu xe Crossover hạng C bán chạy nhất

gia-xe-mazda-cx5-2021-danhgiaxehoi-vnn_an_an_an_an_an_a

So với các mẫu CUV hạng B thì phân khúc CUV hạng C lại được ưa chuộng hơn hẳn tại Việt Nam. Tuy có mức giá bán cao hơn, nhưng các tiện ích, hệ vận hành của các mẫu Crossover hạng C lại được đánh giá cao hơn hẳn. Top 3 mẫu xe SUV hạng C bán chạy nhất tại Việt Nam trong năm 2020 lần lượt là: Mazda CX-5 (899 - 1.149 triệu đồng), Honda CR-V (998 - 1.118 triệu đồng) và Hyundai Tucson (789 - 923 triệu đồng).

Trong đó, Mazda CX-5 đang dẫn đầu với doanh số bán ra là 11. 425 chiếc. theo sát phía sau là Honda CR-V với doanh số 11.365 chỉ kém Mazda CX-5 chưa đầy 10 chiếc. Ở vị trí cuối cùng là Huyn Tucson với doanh số 10.872

Tham khảo:

» Giá xe Mazda CX-5 lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Honda CR-V lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Hyundai Tucson lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

Những mẫu xe Crossover hạng D và SUV bán chạy nhất

dau-xe-hyundai-santa-fe-2021-danhgiaxehoi-vn.jpg

Trong phân khúc Crossover hạng D và SUV hiện nay, những cái tên dẫn đầu tại thị trường Việt Nam đang là: Hyundai Santafe (Crossover hạng D), Toyota Fortuner (SUV) và Ford Everest (SUV). 

Các mẫu SUV 7 chỗ này là sự lựa chọn lý tưởng dành cho gia đình hay doanh nghiệp, các cơ quan tổ chức nhà nước. Ưu điểm của các mẫu xe này là nội thất tiện ích đủ dùng, linh hoạt trên mọi địa hình và có giá thành không quá cao. 

Trong năm vừa qua, Hyundai Santafe có doanh số bán ra là 11.425 chiếc và đang dẫn đầu trong phân khúc Crossover hạng D và SUV với giá thành từ 1 tỷ - 1 tỷ 245 triệu đồng. Ngay sau là Toyota Fortuner có giá là 995 - 1.462 triệu đồng, tùy từng biến thể với doanh số 8.512 xe bán ra. Nằm ở vị trí thứ 3 là Ford Everest với doanh số 5.902 xe và giá thành dao động từ 999 - 1.399 triệu đồng. 

Tham khảo:

» Giá xe Hyundai Santafe lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Toyota Fortuner lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Ford Everest lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

Những mẫu xe MPV bán chạy nhất

gia-xe-mitsubishi-xpander-cross-2021-danhgiaxehoi-vn

MPV đa dụng cũng là một trong những dòng xe rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Các mẫu xe này có ưu điểm là rộng rãi và thoải mái tối đa, tiện dụng cho nhiều mục đích, phù hợp với những gia đình lớn từ 5 -7 người. 

Ba mẫu MPV đang dẫn đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay là: Mitsubishi Xpander (547 - 670 triệu đồng), Toyota Innova (750 - 989 triệu đồng ), cuối cùng là Suzuki XL7 (565 triệu đồng). Doanh số bán ra của Mitsubishi Xpander, Toyota Innova, và Suzuki XL7 lần lượt là 16.844, 5.432, và 4.433 xe. 

Tham khảo:

» Giá xe Mitsubishi Xpander lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Toyota Innova lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Suzuki XL7 lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

Những mẫu xe bán tải bán chạy nhất

danh-gia-xe-ford-ranger-raptor-2021-danhgiaxehoi-vn

Các mẫu bán tải tại Việt Nam đang là sự lựa chọn của những khách hàng có nhu cầu chuyên chở hàng hóa thường xuyên hoặc di chuyển trên các loại địa hình gồ ghề. Những mẫu xe này có phần thùng chứa hàng rộng rãi và hệ thống gầm xe cao, khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt. 

Hiện nay đang dẫn đầu trong phân khúc bán tải là 3 mẫu xe Ford Ranger, Toyota Hilux và Mitsubishi Triton với doanh số bán ra lần lượt là: 13.291, 2.642, 2.247 xe. Có thể nói, Ford Ranger hiện đang giữ vị trí độc tôn trong phân khúc bán tải tại Việt Nam với giá bán ra là 616 - 1.202 triệu đồng cho từng biến thể khác nhau. Trong khi, Toyota Hilux chỉ có giá từ 628 - 913 triệu đồng và giá bán Mitsubishi Triton từ 600 - 865 triệu đồng. 

Tham khảo:

» Giá xe Ford Ranger lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Toyota Hilux lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

» Giá xe Mitsubishi Triton lăn bánh và Khuyến mãi mới nhất

Trên đây là danh sách 3 mẫu xe bán chạy nhất trong từng phân khúc tại thị trường Xe hơi Việt Nam năm 2020. Mức giá bán cung cấp trong bài là giá niêm yết, có thể thay đổi mà không được báo trước. Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ, báo giá chính xác vui lòng liên hệ với đại lý xe gần nhất. 

Top 10 xe bán chạy nhất năm 2020

Bạn đọc đánh giá

0/5 (0 đánh giá)

Đánh giá của bạn

Tin liên quan