So sánh hai phiên bản Nissan Kicks tại Việt Nam khác gì nhau?

  • Thành Auto
  • 1,938 lượt xem

Chênh 69 triệu đồng, 2 phiên bản Nissan Kicks sẽ có nhiều trang bị khác nhau và sẽ hướng đến những khách hàng có điều kiện tài chính phù hợp.

Mới đây, Nissan Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới lần đầu bán ở thị trường trong nước là Nissan Kicks. “Tân binh” đến từ Nhật Bản sẽ gia nhập phân khúc B-SUV đô thị cạnh tranh cùng nhiều đối thủ sừng sỏ như Hyundai Creta, KIA Seltos, Toyota Corolla Cross, Mazda CX-30, hay Peugeot 2008.

Nissan Kicks 2023 hoàn toàn mới tại Việt Nam.
Nissan Kicks 2024 hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Ở thị trường trong nước, Nissan Kicks 2024 được phân phối với 2 phiên bản có mức giá chênh nhau đến gần 79 triệu đồng và có nhiều khác biệt.

  • Nissan Kicks e-Power E giá niêm yết: 789 triệu đồng
  • Nissan Kicks e-Power V giá niêm yết: 858 triệu đồng

Tham khảo: Nissan Kicks giá lăn bánh, khuyến mãi và trả góp

Những khác biệt của 2 phiên bản Nissan Kicks 2024

Mặc dù sở hữu chung hệ thống khung gầm, nhưng sẽ có một số chi tiết Nissan Kicks E khác bản V ở nội/ngoại thất, trang bị tiện nghi an toàn mà người dùng cần biết.

Khung gầm - Trọng lượng

Hai phiên bản Nissan Kicks 2024 sử dụng chung nền tảng khung gầm với kích thước 4.305 x 1.760 x 1.615 (mm) tương ứng chiều Dài x Rộng x Cao, trục cơ sở 2.620mm, khoảng sáng gầm xe 182mm và bán kính quay đầu 5.100mm.

Nissan Kicks E với trọng lượng thấp hơn bản cao cấp.
Nissan Kicks E với trọng lượng thấp hơn bản cao cấp.
Nissan Kicks V nặng hơn.
Nissan Kicks V nặng hơn.

Tuy nhiên, khác biệt nằm ở trọng lượng khi bản Nissan Kicks E nhẹ hơn chỉ 1.347kg, còn bản V là 1.362kg. Trong khi đó, khối lượng toàn tải của mẫu SUV 5 chỗ này giống nhau giữa 2 bản là 1.760kg.

Ngoại thất

Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường, người dùng sẽ không thể nhận ra những điểm khác nhau giữa Nissan Kicks E và V mà chỉ khi soi những tính năng mới nhận ra sự chênh lệch.

Cả bản E và V của Kicks đều được trang bị hệ thống đèn pha/cos dạng LED. Tuy nhiên, trên bản cao cấp sẽ có tính năng tự động bật/tắt, điều này thích hợp cho xe khi di chuyển vào đường hầm, đèn sẽ tự bật sáng mang đến sự an toàn.

Nissan Kicks E không có đèn sương mù.
Nissan Kicks E không có đèn sương mù.
Nissan Kicks V hơn một số trang bị.
Nissan Kicks V hơn một số trang bị.

Không chỉ vậy, chỉ khi lựa chọn Nissan Kicks V cao cấp, xe mới được trang bị đèn sương mù LED. 

Ngoài ra, Nissan Kicks V sẽ có thêm dải trang trí bên hông xe là điểm nhận diện so với bản Tiêu chuẩn.

Có thể thấy, ngoại thất của 2 phiên bản Nissan Kicks e-Power không có sự khác nhau quá nhiều ngoại trừ đèn sương mù mà người dùng có thể nhận diện.

Nội thất

Ở ngoại thất, khó phân biệt giữa 2 phiên bản thì nội thất của Nissan Kicks 2024 người dùng dễ dàng nhận ra đâu là bản E và V.

Nissan Kicks E chỉ có ghế nỉ.
Nissan Kicks E chỉ có ghế nỉ.
Nissan Kicks V có ghế da.
Nissan Kicks V có ghế da.

Cụ thể, khi vào đến nội thất, Nissan Kicks E chỉ có ghế nỉ với tông màu sáng hơn còn bản cao cấp sử dụng ghế da màu đen. Cả 2 phiên bản này đều chỉ có khả năng chỉnh cơ là điểm hạn chế với mức giá hơn 800 triệu đồng.

Để ý kỹ hơn, Nissan Kicks E sẽ có tay nắm cửa bên trong sử dụng tông màu đen, còn bản V dùng crom.

Về tiện nghi, Nissan Kicks 2024 sử dụng chung màn hình giải trí 8 inch với khả năng kết nối điện thoại qua Apple CarPlay/Android Auto. Tuy nhiên, Nissan Kicks E sẽ chỉ có 6 loa, bản V được trang bị 8 loa hiện đại hơn.

An toàn

Mức chênh 69 triệu đồng giữa 2 phiên bản Nissan Kicks 2024 chủ yếu đến từ những công nghệ an toàn thông minh mà chỉ xuất hiện trên bản V.

Theo đó, Nissan Kicks V sẽ có một số tính năng cao cấp gồm:

  • Cảnh báo mất tập trung
  • Camera 360 độ
  • Chức năng phát hiện vật thể di chuyển
  • 6 túi khí (bản E có 2 túi khí).

Nhìn chung, 2 phiên bản Nissan Kicks 2024 không có sự khác nhau quá nhiều ngoài công nghệ an toàn. Khách hàng lựa chọn phiên bản “full option” sẽ hướng đến những trải nghiệm công nghệ hiện đại, còn không bản Tiêu chuẩn cũng là quá đủ với khối động cơ đặc biệt trong phân khúc B-SUV.

Tham khảo: Thông số kỹ thuật Nissan Kicks 2024

Đại lý xe Nissan Kicks 2024

Nisan Hồ Chí Minh
Nisan Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh
Đặt Hotline đại lý tại đây
Công ty Xe Tốt Việt Nam

Bạn đọc đánh giá

5/5 (2 đánh giá)

Đánh giá của bạn

Tin liên quan